Trung Quốc tung thêm kim loại ra thị trường để giảm giá hàng hóa

September 28, 2021
tin tức mới nhất của công ty về Trung Quốc tung thêm kim loại ra thị trường để giảm giá hàng hóa

Trung Quốc sẽ tiếp tục giải phóng dự trữ quốc gia đồng, nhôm và kẽm trong một động thái nhằm thúc đẩy nguồn cung thị trường và giảm bớt giá hàng hóa tăng cao, cơ quan quản lý kinh tế hàng đầu của nước này cho biết hôm thứ Năm.

 

Li Hui, Phó Giám đốc Vụ Kinh tế Quốc gia của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cho biết ủy ban sẽ theo dõi chặt chẽ những thay đổi trên thị trường và giải phóng thêm dự trữ quốc gia để giải tỏa mâu thuẫn giữa cung và cầu kim loại và hướng giá hàng hóa trở lại một phạm vi bình thường.

 

Vào ngày 1 tháng 9, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia đã giải phóng 150.000 tấn đồng, nhôm và kẽm từ kho dự trữ quốc gia, đánh dấu đợt phát hành thứ ba ra thị trường.

 

Cho đến nay, Trung Quốc đã xuất xưởng ba lô đồng, nhôm và kẽm trong năm nay, tổng trị giá 420.000 tấn.

 

Ông Li cho biết việc phát hành này giúp thúc đẩy nguồn cung trên thị trường và giảm bớt áp lực về chi phí nguyên liệu cho các doanh nghiệp, cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của nước này trong việc ổn định nguồn cung và giá cả các mặt hàng chủ chốt.

 

"Phần lớn các doanh nghiệp chế biến và chế tạo vừa và nhỏ đã tham gia đầy đủ vào đấu thầu qua mạng (đồng, nhôm và kẽm) và họ có thể mua nguyên liệu thô với giá thấp hơn thị trường", ông Li nói.

 

——Được lấy từ CHINADAILY.