Phân tích ứng dụng của dây tráng men tự liên kết

September 28, 2021
trường hợp công ty mới nhất về Phân tích ứng dụng của dây tráng men tự liên kết

1. Khả năng gia công

 

Dây tráng men tự dính, giống như dây tráng men thông thường, có khả năng gia công tốt, được đo bằng khả năng uốn, khả năng định hình và khả năng chèn.Thuộc tính cuộn dây đề cập đến khả năng của dây quấn chống lại các hư hỏng cơ học và hư hỏng điện trong quá trình quấn cuộn dây, và cuộn dây quấn là gần nhất và thoải mái nhất.Khả năng định hình đề cập đến khả năng chịu uốn và duy trì hình dạng của cuộn dây.Khi định dạng tốt, hình dạng vẫn không thay đổi.Sau khi được lấy ra khỏi máy quấn, cuộn dây có thể duy trì các góc khác nhau, cuộn dây hình chữ nhật sẽ không trống thành hình thùng, và một dây đơn sẽ không nhảy ra ngoài.Khả năng chèn đề cập đến khả năng nhúng vị trí.

 

2. Giá cả

 

Giá cả và chi phí của dây tráng men tự dính phải được xem xét trong ứng dụng của nó.Xu hướng giá của dây tráng men tự dính cũng giống như xu hướng của dây tráng men thông thường.Đường kính dây càng mỏng thì giá càng cao.Trong điều kiện cùng một đường kính dây, giá của dây tráng men tự dính cao hơn 20-80 RMB / kg so với dây tráng men thông thường.Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng, lợi ích thu được từ việc tiết kiệm sơn, chi phí giờ công, chi phí khấu hao thiết bị nhúng sơn và chu kỳ sản xuất tiết kiệm được lớn hơn rất nhiều so với chênh lệch giá của nó.

 

3. Khả năng tương thích

 

Khả năng tương thích của dây tráng men tự dính với thành phần hóa học và chỉ số nhiệt độ của các vật liệu khác.Các vật liệu khác được sử dụng trong các sản phẩm của các thành phần từ tính như máy biến áp: Bakelite hoặc khung kim loại, màng Teflon hoặc giấy điện thoại (lớp cách điện), đường ra AF, v.v. tương thích với dây tráng men tự dính về thành phần hóa học và chỉ số nhiệt độ .

 

4. Chỉ số nhiệt độ và hiệu suất nhiệt

 

Nói chung, dây quấn có chỉ số nhiệt độ tương ứng phải được chọn theo độ tăng nhiệt độ cho phép của sản phẩm máy biến áp hoặc chỉ số điểm nóng cao nhất có thể xuất hiện trong cuộn dây.

 

5. Yếu tố không gian

 

Thiết kế của các nhạc cụ điện tử có xu hướng dày đặc và thu nhỏ.Giảm khối lượng máy biến áp và cải thiện hệ số không gian của dây quấn là những vấn đề phải được xem xét trong việc lựa chọn dây quấn.Đối với các dây quấn có cùng tiết diện, hệ số không gian của dải lá (biến áp phẳng) là cao nhất, tiếp đến là dây dẹt và dây tròn.So với dây tráng men tròn thông thường, dây tráng men tự dính không làm giảm khối lượng cuộn dây, nhưng không thể sử dụng khung cuộn trong một số trường hợp nếu sử dụng dây tráng men tự liên kết, có lợi cho việc cải thiện cấu trúc sản phẩm.

 

6. Hiệu suất điện

 

Độ dẫn của dây tráng men tự dính cũng giống như độ dẫn của lõi dây tráng men thông thường.Vì dây tráng men tự dính thuộc loại dây tráng men phủ composite, lớp cách điện có đủ điện trở điện áp ổn định (điện áp đánh thủng) và điện trở cách điện, cao hơn so với dây tráng men thông thường.

 

7. Tính chất cơ học

 

Việc lựa chọn dây quấn phải có khả năng chống mòn, chống xước và chống uốn thích hợp.Khi cuộn dây chịu ứng suất lớn, thích hợp dùng dây tráng men cách điện lớp hỗn hợp.Dây tráng men polyester tự dính có khả năng chống mài mòn và chống xước tốt.

 

8. Khả năng chống dung môi hữu cơ và ăn mòn hóa học

 

Dây tráng men polyurethane tự dính có khả năng chống chịu tốt với dung môi hữu cơ và ăn mòn hóa học.

 

9. Khả năng hàn trực tiếp

 

Hầu hết dây tráng men không có khả năng hàn trực tiếp.Trong quá trình hàn phải loại bỏ lớp cách điện bằng giấy nhám hoặc các dụng cụ khác, nhất là khi có nhiều cuộn dây máy biến áp (có hàng chục mối hàn), khá mất thời gian;Hơn nữa, khi đường kính của dây tráng men rất nhỏ, việc loại bỏ lớp sơn dễ làm lõi dây bị tổn thương.Dây tráng men polyurethane tự dính có khả năng hàn trực tiếp, giúp cải thiện hiệu quả xử lý cuối máy biến áp.

 

10. Liên kết nhiệt

 

Cuộn dây quấn bằng dây tráng men tự dính được nung để làm cho lớp phủ tự dính nóng chảy và liên kết, tiến hành tác động vật lý và hóa học, cố định và tự hình thành sau khi nguội.

 

 

Phần kết luận

 

Dây điện tráng men polyurethane và polyester tự dính được sử dụng rộng rãi trong động cơ siêu nhỏ và cuộn dây âm thanh.Dây điện tráng men polyurethane tự dính dần dần được sử dụng trong cuộn dây tần số cao.Với sự phổ biến của công nghệ gắn kết bề mặt và thiết kế máy biến áp không khung kiểu vá, dây tráng men tự dính nên được xem xét đầu tiên.

 

Khi máy biến áp và các thành phần từ tính khác phải đối mặt với một số lượng lớn các chu kỳ ngắn, hiệu quả cao của việc ứng dụng dây tráng men tự dính đã được phản ánh đầy đủ.

 

——Bài viết này được lấy từ Internet.